คำค้นหา
เรียงลำดับ

เลือกประเภท

กว้าง 1002PX สูง 200PX
ติดต่อลงโฆษณา ตำแหน่งนี้ เห็นทุกหน้าของเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา

Thaimaptravel.com คืออะไร

เว็บ Thaimaptravel.com ถูกสร้างขึ้นจากแนวคิดที่ต้องการให้เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลสถานที่ในประเทศไทยเพื่อให้การเดินทางในประเทศไทยของผู้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้นและไร้ขีดกำจัด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย เช่น สถานที่ท่องเที่ยว, สถานที่พัก, ร้านอาหาร, สถานที่ศักดิ์สิทธิ์, สินค้าของเมืองไทย เป็นต้น เพื่อให้เกิดเป็นศูนย์กลางในการค้นหาของสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทยได้อย่างง่ายดาย โดยมุ่งเน้นนำเสนอข้อมูลสถานที่พร้อมกับตำแหน่งที่ตั้งเพื่อสามารถนำไปใช้นำทางใน Google Map หรือ เครื่องนำทาง GPS เป็นต้น ร่วมถึงต้องการให้การเดินทางในประเทศไทยไร้ขีดจำกัดและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น

 1. หาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ เพื่อเป็นความรู้ว่าสถานที่นั้นมีประวัติความเป็นมาหรือความสำคัญอย่างไร
 2. เตรียมวางแผนในการท่องเที่ยวตามที่ต้องการ และความชื่นชอบได้ด้วยตัวเอง
 3. ประหยัดเวลาในการวางแผนเดินทาง ด้วยระบบแสดงตำแหน่งในแผนที่
 4. สามารถวางแผนสำหรับวันหยุดที่มีค่า เพื่อใช้เวลาได้อย่างคุ้งค่าที่สุด
 5. ค้นหาสถานที่ที่ต้องการเช่น ที่พัก หรือ ร้านอาหาร เป็นต้น
 6. เดินทางไปยังสถานที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ
 7. สามารถใช้ประโยชน์เมื่อเกิดปัญหาขึ้นในการเดินทาง

นอกจากนั้นเรายังได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประเทศไทยในมุมมองอื่นๆ เช่น วัฒนธรรมไทย, ประเพณีไทย, ช่วงเทศกาล รวมถึงวิถีชีวิตแบบไทย เป็นต้น เพื่อเป็นความรู้รวมถึงเป็นข้อมูลสำหรับการเดินทางในประเทศของผู้ใช้งานให้สนุกและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น

Thaimaptravel.com ไม่ใช่เป็นเพียงเว็บไซต์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเว็บไซต์ที่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และ ชาวต่างชาติ, ทัวร์, ผู้ที่ต้องการเดินทาง เป็นต้น สามารถเข้ามาหาข้อมูลเพื่อนำไปใช้ในการเดินทางหรือวางแผนการเดินทางให้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงมุ่งหน้าพัฒนาให้ Thaimaptravel.com เกิดประโยชน์ต่อผู้ลงข้อมูลและผู้ใช้งานเพื่อการเดินทางอย่างแท้จริง


การลงทะเบียนเป็นสมาชิกสำหรับผู้ประกอบกิจการใน Thaimaptravel.com

Thaimaptravel.com เปิดให้ผู้ประกอบกิจการที่เกี่ยวกับกับการท่องเที่ยวเช่น ที่พัก, ร้านอาหาร, สินค้าฝีมือคนไทย เป็นต้น สามารถเข้าร่วมลงทะเบียนเป็นสมาชิก ด้วยการเช่าพื้นที่ในการลงข้อมูลและตำแหน่งด้วยระบบ "สมาชิกผู้ประกอบกิจการ" เพื่อเผยแพร่ข้อมูลของท่านในเว็บไซต์แห่งนี้ได้

อย่างที่ได้กล่าวข้างต้นว่า Thaimaptravel.com ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ประโยชน์ในเรื่องของการเดินทางและการค้นหาสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทยได้ตรงตามความต้องการ และเดินทางได้ง่ายยิ่งขึ้น ดั้งนั้นการเข้ามาเป็นสมาชิกผู้ประกอบกิจการ จึงเป็นการลงทะเบียนเช่าพื้นที่เพื่อให้ข้อมูลสถานที่ของท่านพร้อมจัดหมวดหมู่สถานที่ของท่านให้ง่ายต่อการค้นหา (เหมือนกับการขึ้นทะเบียนบ้าน) ฉนั้น Thaimaptravel.com จึงเป็นแหล่งที่สมาชิกสามารถมาลงข้อมูลได้อย่างหลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น

ตัวอย่างกลุ่มที่สามารถลงทะเบียนได้

 1. กลุ่มสถานที่พัก: สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับที่พักทุกประเภท เช่น รีสอร์ท, บังกะโล, เกสเฮ้าส์ เป็นต้น
 2. กลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่ม สถานที่ที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่มรวมถึงสถานที่เที่ยวบางประเภท เช่น ร้านอาหาร, สวนอาหาร, ผับ, ร้านคาราโอเกะ, ร้านกาแฟ, ร้านเค้ก เป็นต้น
 3. กลุ่มร้านขายสินค้า รับเฉพาะ สินค้าแฮนด์เมดที่ทำจากฝีมือคนไทยเท่านั้น, สินค้าชุมชน, สินค้า Otop, สินค้าพื้นเมือง และ สินค้าประเภทของฝากเท่านั้น
 4. จุดบริการ: สถานที่บริการต่างๆ โดยแบ่งได้หลายประเภท เช่น ปั้มน้ำมัน, ห้างสรรพสิ้นค้า, ร้านซ่อมรถ, ร้านยางรถ เป็นต้น
 5. กิจการเกี่ยวกับการท่องเที่ยว: กิจการที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางและการท่องเที่ยว เช่น บริษัททัวร์ เป็นต้น

ข้อดีในการเป็นสมาชิกเพื่อลงข้อมูลกับ Thaimaptravel.com

1. เว็บไซต์ของเราสร้างและพัฒนาขึ้นด้วยทีมงานมืออาชีพ ดังนั้นเราจึงสามารถรับคำแนะนำจากผู้ใช้งานเพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการได้

2. การท่องเที่ยวและการเดินทางเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตมนุษย์เรา ดังนั้นเราจึงเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย

3. การลงข้อมูลกับเว็บไซต์เราเป็นการเช่าพื้นที่เพื่อลงข้อมูลแบบรายปี

4. การเช่าพื้นที่ลงข้อมูลของเราราคาไม่แพง

5. สามารถวัดผลหรือดูสถิติการเข้าชมได้

6. ผู้ใช้งานในเว็บไซต์มีหลากหลาย เช่น นักท่องเที่ยว, บริษัททัวร์, ต้องการพักผ่อน, ค้นหาข้อมูล, ต้องการเดินทาง, เดินสายทำบุญ, มองหาสถานที่ที่ต้องการ เป็นต้น

7. เราเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลที่หลากหลายของสถานที่ในประเทศไทย เช่น การท่องเที่ยว, ที่พัก, ร้านอาหาร, สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นต้น

8. สมาชิกสามารถจัดการกับหน้าบทความของสมาชิกได้อย่างอิสระ และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง

9. มีระบบรองรับที่สร้างมาเพื่อสามาชิกผู้ใช้งานทั้ง ผู้หาข้อมูล และ ผู้ลงข้อมูล ที่มีประโยชน์จริง

10. มีระบบค้นหาและการจัดหมวดหมู่ที่มีประสิทธิภาพ

11. ตรงกลุ่มเป้าหมายสำหรับผู้ประกอบการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและการเดินทาง

12. ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและจังหวัด

13. ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมให้ข้อมูลแผนที่ของ Thaimaptravel.com สมบูรณ์ขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์ในการเดินทางในประเทศไทย

14. มีบริการที่เกี่ยวข้องกับกิจการการท่องเที่ยว เช่น ถ่ายรูป, ทำคลิป VDO เพื่อการโปรโมทด้วยช่างภาพมืออาชีพ

15. ง่ายต่อการใช้งาน

16. เรามีทีมงานมืออาชีพในการให้บริการและให้คำปรึกษาที่พร้อมช่วยเหลือสมาชิก หากเกิดข้อสงสัยหรือปัญหาต่างๆ

17. สร้างมาจากความคิดเห็นของผู้ประกอบกิจการการท่องเที่ยวโดยใช้เวลาในการสร้างนานถึง 3 ปีเต็ม จึงตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

18. ทำให้ธุรกิจของสมาชิกเป็นรู้จักมากขึ้น และมีโอกาสได้ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ

19. สามารถโปรโมทกิจการของสมาชิกในเว็บไซต์โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หรือค่าโฆษณาแพงๆ

20. การเสียค่าใช้จ่ายรายปี เป็นการยืนยันว่า กิจการของสมาชิกมีตัวตน เปิดบริการจริง เว็บไซต์จึงมีข้อมูลที่ใช้งานได้จริง สร้างความมั่นใจต่อผู้ที่เข้ามาหาข้อมูล

21. ผู้ชมสามารถกดแชร์หน้าเพจของสมาชิกไปยัง Facebook ได้

22. สมาชิกสามารถออกแบบรวมถึงบริหารเพจของตัวเองได้ตามความต้องการ

23. มีระบบรองรับในการโปรโมทมากมาย


Thaimaptravel.com ถูกสร้างมาเพื่อประโยชน์ในการเดินทางอย่างแท้จริง

 

มุ่งหน้าพัฒนาช่างภาพของเราให้สามารถนำเสนอมุมมองของเมืองไทยที่น่าสนใจ

Thaimaptravel.com ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการนำเสนอเรื่องของภาพถ่ายและการถ่ายเป็นคลิปวีดีโอเป็นอย่างมาก เพราะเราเห็นว่า ภาพถ่ายหนึ่งภาพสามารถบอกถึงความสวยงามและเรื่องราวของสถานที่ต่างๆ ได้ดีกว่าการเขียนขึ้นมาเป็นตัวอักษรเป็นสิบหน้า ดังนั้นเราจึงพยายามที่จะพัฒนาช่างภาพของเราโดยการให้ทุนเรียนเพิ่มเติม รวมถึงส่งเข้าอบรมต่างๆ เพื่อหวังว่าช่างภาพของเราจะสามารถนำเสนอภาพถ่ายดีๆ ให้เทียบเท่าหรือใกล้เคียงกับต่างประเทศได้ เพราะเมืองไทยเรานั่นมีวิถีชีวิตที่น่าหลงใหล, มีสถานที่สวยงามมากมาย และ มีศิลปะที่สวยงาม วิจิตรบรรจง สิ่งดีๆ เหล่านี้เราควรที่จะให้ความสำคัญรวมถึงโชว์ให้กับคนไทยและชาวต่างชาติได้เห็น อีกทั้งจากการบอกเล่าจากช่างภาพมืออาชีพหลายๆ ท่านได้ให้ข้อมูลกับเราว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เพราะอากาศที่ดีรวมถึงมีสถานที่น่าถ่ายภาพมากมาย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากทีมช่างภาพของเรา

thaimaptravel.com

ภาพถ่ายจุดชมวิวที่จังหวัดตราด

 

thaimaptravel.com

ภาพถ่ายวัดพลับจังหวัดจันทบุรี

 

thaimaptravel.com

ภาพถ่ายเจดีย์สามองค์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

thaimaptravel.com

ภาพวิถีชีวิตของนักเลี้ยงไก่ชน


มุ่งพัฒนาระบบแผนที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ระบบแผนที่ เป็นระบบสำคัญอย่างหนึ่งของเราที่เราพัฒนาขึ้นมาจาก Google Map และยังเป็นที่มาของ�ารได้อย่างดี เพราะพิกัดที่ทางเราลงข้อมูลไว้ ผู้ใช้งานสามารถที่จะนำไปใช้งานบน App ต่างๆของมือถือ หรือเครื่อง GPS เพื่อนำทางได้ด้วย

ส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ, สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ก็จะมีข้อมูลที่เป็นวัด หรือที่มีความเกี่ยวข้องกับศาสนา รวมถึงสถานที่ทำบุญต่างๆ เป็นต้น ซึ่งในอนาคตเรามีการวางแผนที่จะพัฒนาระบบแผนที่ให้ดียิ่งขึ้นอีกหลายอย่าง


มุ่งหน้าสู่ความเป็นสากล

Thaimaptravel.com เราพยายามให้เป็นเว็บที่ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติสามารถใช้งานได้ ดังนั้น เราจึงมุ่งพัฒนาส่วนของภาษาเพื่อให้คนทั่วโลกสามารถเข้ามาดูสถานที่ต่างๆ ของประเทศไทยได้ ซึ่งอนาคตเราจะพัฒนาเรื่องข้อมูลในภาษาต่างๆ ไปอ�ธุรกิจของท่านด้วยการ โปรโมท และ โฆษณาในระบบออนไลน์ ที่ตอนนี้เป็นสื่ออย่างหนึ่งที่ทรงอานุภาพและมาแรงมาก เพื่อเราจะได้นำรายได้จากการบริการธุรกิจของท่าน นำมาพัฒนาต่อยอดให้เว็บแห่งนี้มีประโยชน์สูงสุด

คลิกเพื่อสมัครรับข่าวสาร(สำหรับผู้ประกอบการ)

513/12 ลาดพร้าว 101 แยก 11 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 094-884-6088
รับจัดทำเว็บไซต์
ลงข้อมูลกับเว็บ Thaimaptravel สมัครรับข่าวสาร ติดต่อซื้อภาพถ่าย บริการถ่ายภาพ
สมัครสมาชิก
TOP