คำค้นหา
เรียงลำดับ

เลือกประเภท

กว้าง 1002PX สูง 200PX
ติดต่อลงโฆษณา ตำแหน่งนี้ เห็นทุกหน้าของเว็บไซต์

พระธาตุหล้าหนอง หนองคาย
วัดสารนารถธรรมาราม ระยอง
ถ้ำเขาย้อย เพชรบุรี
วิหารพระมงคลบพิตร พระนครศรีอยุธยา
วัดพลับ จันทบุรี
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี
วัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) จันทุบรี
จุดชมวิวพระยืน จันทบุรี
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน จันทบุรี
ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
จุดชมวิวทะเลหมอกพะเนินทุ่ง เพชรบุรี
ตึกแดง จันทบุรี
วัดศรีชุม สุโขทัย
สถานีรถไฟหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว
วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระนครศรีอยุธยา
เมืองโบราณ สมุทรปราการ
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแห่ง สุโขทัย
หอศิลป์แห่งชาติ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
วังสวนบ้านแก้ว จันทบุรี
พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช
วัดมหาธาตุ สุโขทัย

วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ สระแก้ว
ปราสาทเขาโล้น สระแก้ว
อ่างเก็บน้ำห้วยยาง สระแก้ว
ตลาดโรงเกลือ สระแก้ว
ตลาดโรงเกลือ สระแก้ว
ช่วยกันกดแชร์สถานที่นี้ให้เพื่อนๆของคุณได้รู้จักด้วยนะค่ะ

ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ อำเภอ อรัญประเทศ สระแก้ว 27120

ตลาดโรงเกลือ สระแก้ว

GPS: 13°39'55.5"N 102°32'54.2"E

Google Map: 13.665409, 102.548393

ตลาดโรงเกลือหรือตลาดชายแดนบ้านคลองลึก ถือได้ว่าเป็นตลาดชายแดนที่ใหญ่ที่สุดของภาคตะวันออก เพราะมีร้านค้าที่เปิดกว่า 3,000 ร้านค้า เป็นแหล่งขายสินค้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศก็ว่าได้ ส่วนสินค้าก็มีให้เดินเลือกซื้อมากมายจนนับไม่ถ้วน เป็นแหล่งซื้อสินค้าของพ่อค้าแม่ค้าจากทั่วประเทศที่เข้ามาซื้อสินค้าไปจำหน่ายต่อ รวมถึงพ่อค้าแม่ค้าโลกออนไลน์และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาวันนึงเป็นหลักพันหลักหมื่นคนทีเดียว โดยเฉพาะวันหยุดแล้วจำนวนผู้คนที่เข้ามานั้นนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าเป็นตลาดซื้อขายสินค้าที่โด่งดังและคึกคักมากๆ

ตลาดแห่งนี้มีสินค้ามือสองหลากหลายประเภท หากยิ่งคุณเป็นคนตาถึงในเรื่องของเสื้อผ้า, หนัง, รองเท้า หรือเป้สะพายแล้ว คุณสามารถเลือกเดินซื้อสินค้าทั้งแบบคัดแล้วหรือเทกอง ถ้าคุณเป็นคนตาถึง ไม่รีบร้อน ค่อยๆดู คุณอาจได้สินค้าคุณภาพในราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาท แต่กลับเอามาขายได้หลายพันบาททีเดียว นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งว่า แหล่งช้อปปิ้งหลายๆ แห่งในประเทศไทยโดยเฉพาะกรุงเทพ สินค้าจึงมาจากตลาดโรงเกลือแห่งนี้ เพราะส่วนตัวผมก็ชื่นชอบมาซื้อพวกเสื้อ, กางเกง, รองเท้า โดยเฉพาะชุดทหารที่ตลาดโรงเกลือแห่งนี้ เพราะถูกกว่ากรุงเทพกว่าครึ่งทีเดียว ถึงผมจะไม่ใช้นักช้อปปิ้งตัวยงก็เถอะคับ มาทีก็เรียกได้ว่าหอบของกลับบ้านเต็มรถเลย (มาทั้งทีเอาให้คุ้มเลย)

ภาพบรรยากาศ

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ในตลาดโรงเกลือจะเห็นคนเข็นรถแบบนี้ได้ทั่วๆ ไป

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: รถเข็นสินค้าข้ามแดน

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ตลาดจะมีถนนน้อยใหญ่ เต็มไปหมด ถ้าหากเดิน วันนึงคงไม่พอกับการช้อปปิ้งเป็นแน่

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: แต่ละซอยเล็กซอยน้อยก็มีสินค้าให้เลือกซื้อหลายร้าน ตาดีๆ ตาไวๆ ตาคมๆ รับรองได้ของถูกใจแน่ๆ

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ถนนเส้นหลักก็จะคึกคักแบบนี้ละคับ

 


การเดินทาง

การเดินทางภายในตลาดโรงเกลือแห่งนี้ ด้วยความที่ตลาดนี้เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มาก ดังนั้นการเลือกวิธีเดินทางภายในตลาดแห่งนี้จึงเป็นเรื่องที่ต้องมีการวางแผนกันสักหน่อย อ่านแล้วคงรู้สึกว่ามันสำคัญขนาดนี้เลยหรือ ผมบอกได้เลยคับว่าสำคัญมาก เดี๋ยวมาดูกันว่าสำคัญยังไง เอาละคับ การเดินทางภายในตลาดโรงเกลือแห่งนี้ มีด้วยกัน 4 อย่างคือ 1. เดิน, 2. เช่าจักรยาน, 3. เช่ามอเตอร์ไซค์ และ 4. เช่ารถกอล์ฟ ซึ่งวิธีแต่ละแบบก็จะตอบโจทย์ความต้องการของเราไม่เหมือนกัน

1. การเดิน อย่างนึงที่ควรรู้และผมได้บอกไปแล้วว่า ตลาดโรงเกลือแห่งนี้เป็นตลาดใหญ่ เราไม่สามารถเดินซื้อของได้หมดในหนึ่งวันเป็นแน่ ดีไม่ดี เดิน 2-3 ชั่วโมงก็แย่แล้ว ดังนั้นหากคุณไม่ได้เน้นไปในเรื่องของการช้อปปิ้งจิงๆ เพียงแค่อยากเดินเที่ยวๆ นิดๆ หน่อยๆ หรือแวะพักเพื่อจะข้ามไปยังกัมพูชาตรงชายแดน การเดินก็คงเป็นสิ่งที่เหมาะที่สุดแต่ถ้าเกิดเดินไปเดินมาดันติดใจ สนุกกับการซื้อของ รับรองว่าแขนคุณทำงานหนักแน่ๆ

2. เช่ารถจักรยาน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเดินทางภายในตลาดโรงเกลือนะคับ ถ้าเหตุผลของสมาชิกเหมือนกับข้อแรก แต่เพิ่มว่าไม่อยากเดิน ก็เช่าจักรยานได้คับไม่เสียหายอะไรมาก

3. เช่ามอเตอร์ไซค์ เป็นวิธีที่ดูท่าจะนิยมมากที่สุด เพราะการเช่ามอเตอร์ไซค์ที่นี้จะคิดกันอยู่ที่ 3 ชม. 100บ. ต้องวางบัตรประชาชนหรือใบขับขี่เอาไว้เป็นประกันด้วย หรือจะเหมาเป็นวันก็คุยกับทางร้านที่ให้เช่า ตกลงราคากัน ซึ่งมอเตอร์ไซค์นี้ หากใครที่ขี่ไม่ค่อยแข็งก็ต้องระวังหน่อยนะคับ เพราะบนถนนในตลาดโรงเกลือยิ่งวันคนเยอะๆ ด้วยแล้วเรียกได้ว่า จอแจมากๆ และอันตรายมากๆ สำหรับคนขี่ไม่แข็งด้วยเช่นกัน แต่การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซต์ภายในโรงเกลือมีวิธีที่สะดวกแล้วก็ทำให้เราสามารถเลือกดูสินค้าหลายๆ แห่งได้ในเวลาไม่นาน

4. รถกอล์ฟ ราคา 3 ชั่วโมงก็อยู่ประมาณ 300-500บ. ส่วนเหมาวันก็แล้วแต่จะตกลงกันคับ สำหรับรถกอล์ฟจะเหมาะกับสมาชิกที่ตั้งใจว่า วันนี้ฉันจะมาเหมาสินค้าที่ตลาดโรงเกลือกลับบ้านเลย วันนี้มีเท่าไหร่ขอช้อปให้จุใจประมาณนั้น หรือสมาชิกที่ต้องการเดินทางแบบปลอดภัยรวมถึงมากันหลายคนหน่อย รถกอล์ฟก็เป็นตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้ละคับ เพราะรถกอล์ฟจะเป็นรถที่สามารถเก็บของได้มากที่สุดในทั้ง 4 ประเภทที่กล่าวมาแล้วคับ

เอาละคับก็เป็นข้อมูลที่ทางทีมงานได้พยายามหามาให้ เป็นข้อมูลที่เราคิดว่าน่าจะมีประโยชน์ในเรื่องของการเดินทาง ก็อย่างที่บอกไปด้านบนคับว่าจุดประสงค์ของแต่ละคนคงจะไม่เหมือนกันเพราะฉนั้นการเลือกพาหนะในการเดินทางจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในตลาดโรงเกลือแห่งนี้ เพราะหากสมาชิกไม่วางแผนดีๆ จะเสียทั้งเวลาและเสียทั้งเงิน 2 ต่อ เช่น ถ้าสมาชิกเลือกมอเตอร์ไซค์ ขี่ไปขี่มาซื้อของมาเยอะ ขนไม่ไหวก็ต้องไปหาเปลี่ยนรถเป็นรถกอล์ฟอีก ก็เสียเงิน 2 ต่อและยังเสียเวลาในการกลับมาเช่าด้วย เป็นต้นคับ

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ร้านให้บริการเช่ามอเตอร์ไซค์

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: บริการเช่ารถกอล์ฟ

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ในตลาดโรงเกลือก็จะมีจุดขึ้นรถประจำทางไปยัง ระยอง, พัทยา หรือ กรุงเทพ ด้วยคับ

 


สินค้าในตลาดโรงเกลือ

เรื่องของสินค้าถ้าจะเล่าจิงๆ คงยาวมากแน่ๆ เอาหลักๆเลยนะคับว่า ในตลาดโรงเกลือมีสินค้ามากมาย หลายอย่างให้สมาชิกได้เลือกซื้อกัน แต่หลักๆ ก็จะเป็น เสื้อผ้า, กางเกง, รองเท้า, กระเป๋า ประมาณนี้ สินค้าในตลาดโรงเกลือมีทั้งแบบ สินค้ามือหนึ่ง และสินค้ามือสอง มีจำหน่ายทั้งปลีกและส่ง มีทั้งแบบคัดแล้วหรือเทกองให้เลือกหยิบ สามารถต่อราคาได้มากหรือน้อยอยู่ที่การตกลงกันและจำนวนในการซื้อ สินค้ามีตั้งแต่ประเภทเกรดไม่ดีจนถึงสินค้าแบรนด์เนมเลยทีเดียว

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: รายขายกระเป๋าที่มีให้เลือกมากมายและหลากหลายร้าน

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ร้านขายรถจักรยาน

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ร้านขายเสื้อผ้ากีฬา

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ร้านค้าเรียงกันเป็นตับให้สมาชิกได้เลือกซื้ออย่างจุใจ

 

ตลาดโรงเกลือ

ภาพ: ร้านรองเท้าก็มีจำนวนมากในตลาดโรงเกลือ

ลงข้อมูลวันที่ 7/5/2015

ตลาดนัด
ขี่จักรยาน
เดินเล่น
ช้อปปิ้ง
ของฝาก
กินช่วยกันกดแชร์สถานที่นี้ให้เพื่อนๆของคุณได้รู้จักด้วยนะค่ะ

ชุมชนรักษ์คลองบางพระ ตราด
จุดชมวิวหินโคร่ง จันทบุรี
หาดลับแล จันทบุรี

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จันทบุรี
หาดเก็บตะวัน จันทบุรี
พระธาตุหล้าหนอง หนองคาย

 
513/12 ลาดพร้าว 101 แยก 11 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 094-884-6088
รับจัดทำเว็บไซต์
ลงข้อมูลกับเว็บ Thaimaptravel สมัครรับข่าวสาร ติดต่อซื้อภาพถ่าย บริการถ่ายภาพ
สมัครสมาชิก
TOP