คำค้นหา
เรียงลำดับ

เลือกประเภท

กว้าง 1002PX สูง 200PX
ติดต่อลงโฆษณา ตำแหน่งนี้ เห็นทุกหน้าของเว็บไซต์

พระธาตุหล้าหนอง หนองคาย
วัดสารนารถธรรมาราม ระยอง
ถ้ำเขาย้อย เพชรบุรี
วิหารพระมงคลบพิตร พระนครศรีอยุธยา
วัดพลับ จันทบุรี
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล จันทบุรี
วัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง) จันทุบรี
จุดชมวิวพระยืน จันทบุรี
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน จันทบุรี
ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
จุดชมวิวทะเลหมอกพะเนินทุ่ง เพชรบุรี
ตึกแดง จันทบุรี
วัดศรีชุม สุโขทัย
สถานีรถไฟหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
ปราสาทสด๊กก๊อกธม สระแก้ว
วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระนครศรีอยุธยา
เมืองโบราณ สมุทรปราการ
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแห่ง สุโขทัย
หอศิลป์แห่งชาติ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
วังสวนบ้านแก้ว จันทบุรี
พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช
วัดมหาธาตุ สุโขทัย

สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ
ตลาดน้ำขวัญเรียม กรุงเทพมหานคร
สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ
ช่วยกันกดแชร์สถานที่นี้ให้เพื่อนๆของคุณได้รู้จักด้วยนะค่ะ

เลขที่ 203 ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กทม. 10230 โทร. 02 - 919 - 7200 email: contactus@siamparkcity.com เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 18.00 น.

สวนสยาม

ประวัติสวนสยามทะเลกรุงเทพ

บริษัทอมรพันธุ์นคร จำกัด ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2518 โดยการสนับสนุนจากสถาบันการเงิน และนักวิชาการกลุ่มหนึ่ง ร่วมริเริ่มโครงการด้วยการปรับปรุงพื้นที่แปลงใหญ่ จำนวนหลายแปลงซึ่งอยู่ในตำบลในกรุงเทพฯ ที่มีการเจริญเติบโตเร็วที่สุด ซึ่งในเวลานั้นยังเป็นนาข้าว และบางแห่งเป็นที่ๆซึ่งไม่ได้ทำการเพาะปลูก ให้กลายมาเป็นหมู่บ้านจัดสรรขนาดใหญ่ในเนื้อที่ 1,000 ไร่ พร้อมสวนน้ำ สวนสนุก ภายใต้ชื่อว่า "สวนสยาม ทะเล-กรุงเทพฯ" ในเนื้อที่ 300 ไร่ โดยเล็งเห็นว่าพื้นที่บริเวณดังกล่าว จะมีการพัฒนา และชุมชนจะต้องขยายมา ณ บริเวณแห่งนี้ การเดินทางคมนาคมจะสะดวก รวดเร็ว สามารถเชื่อมโยงกับตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้น กลุ่มผู้ลงทุนยังมีความมั่นใจว่า สวนเอนกประสงค์ในบรรยากาศธรรมชาติจะสนองความต้องการ ในการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ และนักท่องเที่ยวต่างชาติทั่วโลกที่มาเที่ยวพักผ่อนในประเทศไทยได้เป็นอย่าง ดี

ประวัติผู้ก่อตั้ง

ไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ เจ้ายุทธจักรธุรกิจพัฒนาที่ดิน นาม ช.อมรพันธุ์ ผู้สร้างอาณาจักร สวนสยาม อันลือชื่อของไทยและเอเชีย คุณไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ เป็นนักธุรกิจรุ่นลายครามคนหนึ่งของเมืองไทย ผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวและผ่านการต่อสู้ในชีวิตมาอย่างโชกโชน ท่านบุกเบิกธุรกิจการพัฒนาที่ดิน นาม ช.อมรพันธ์ กระทั่งประสบความสำเร็จกลายเป็นหนึ่ง ในเจ้ายุทธจักรพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย นอกจากนั้น ท่านยังเป็นผู้สรรค์สร้างอาณาจักรสวนสนุกที่ได้มาตรฐานแห่งที่สองของไทยนาม "สวนสยาม" กระทั่ง กลายเป็นสวนสนุก ที่เชิดหน้าชูตาอันดับหนึ่งของประเทศไทย และยังเติบใหญ่จนมีชื่อระบือไกลไปยังนานาประเทศ โดยแต่ละปีมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากกว่า 2 ล้านคน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.siamparkcity.com (สามารถเข้าไปอ่านเต็มๆ ได้ที่เว็บแห่งนี้เลยนะครับ)


สวนน้ำ ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

หากพูดถึงสวนสยาม ต้องพูดถึงสวนน้ำ ซึ่งสวนน้ำภายในสวนสยามจะแบ่งออกเป็นโซนหลัก ๆ ดังนี้

สวนสยาม
ธารน้ำวน (Flowing Pool)

สวนน้ำวน เป็นสระว่ายน้ำขนาดที่กว้าง และยาว ซึ่งจะมีแรงน้ำไหลคลายๆ กับธารน้ำที่ไหลกับตามทาง ซึ่งเส้นทางจะครอบคลุมส่วนต่างๆ ของพื้นที่สระน้ำ ซึ่งเราสามารถว่ายน้ำเล่นในธานน้ำวนแห่งนี้ และจะมีทางขึ้นทางลง จุดต่างๆ ได้นั่นเอง

สวนสยาม
มุมสบายๆ นั่งเล่นแบบชิวๆ ริมสระน้ำวน (ด้านบนก็จะมีอาหาร ห้องน้ำ ที่เช่าชุดว่ายน้ำ ห่วงยาง เป็นต้น)

สวนสยาม
สวนน้ำสำหรับเด็ก (Mini Slide มินิสไลด์)

สวนสยาม
Super Spiral ซูเปอร์สไปรัล เครื่องเล่นสุดมันส์ภายใน สวนน้ำ

สวนสยาม

Speed Slide สไลเดอร์ยักษ์ เครื่องเล่นที่อยู่คู่กับสวนสยามมาอย่างช้านาน ผมเล่นมาตั้งแต่เด็กๆ เลย


สวนสยาม
สวนสยาม
Wave Pool ทะเล-กรุงเทพฯ

ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาด 13,600 ตารางเมตร รับรองโดยกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส สนุกสุดเหวี่ยงไปกับทะเลน้ำจืดและคลื่นยักษ์ที่สร้าง จากฝีมือมนุษย์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติบริสุทธิ์ และทะเลเทียมแห่งนี้ก็เป็นเครื่องเล่นที่ถือว่าเป็นพระเอกและทำให้คนรู้จักกับ "สวนสยาม"


เครื่องเล่น

ภายในส่วนของเครื่องเล่น ทางสวนสยามก็มีเครื่องเล่นไว้รองรับผู้ที่เข้ามาเที่ยวมากมายโดยแบ่งเป็นโซน และแยกประเภทเครื่องเล่นไว้อย่างชัดเจนคือ

 1. X-Zone เป็นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว เช่น Boomerang บูมเมอแรง, Vortex วอร์เท็กซ์ ซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก, Giant Drop ยักษ์ตกตึก เป็นต้น
 2. Family World เครื่องเล่นสำหรับครอบครัว เช่น Double-Deck Merry-Go-Round ม้าหมุนสองชั้น, Log Flume ล่องซุงมหาสนุก, Dinotopia พิพิธภัณฑ์ไดโนโธเปีย เป็นต้น
 3. Fantasy World เครื่องเล่นแนว Fantasy เช่น Astrofighter เครื่องบินประจัญบาน, Twin Dragon เรือมังกรสองหัว(ไวกิ้ง), Monster ปลาหมึกยักษ์ เป็นต้น
 4. Small World เครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ เช่น Mini Motorcycle มอเตอร์ไซค์วิบาก, Mini Boat เรือหรรษา เป็นต้น

สวนสยาม
Double-Deck Merry-Go-Round ม้าหมุนสองชั้น

สวนสยาม
Vortex วอร์เท็กซ์ ซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านใหญ่ที่สุด 1 ใน 2 ของโลก ผลิตและควบคุมการติดตั้งโดยบริษัทเวโกม่า ประเทศเนเธอร์แลนด์ยิ่งใหญ่ด้วยความยาว 765 เมตร สูง 33 เมตร และวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม.


สวนสนุก
Big Double Shock บิ๊ก ดับเบิ้ล ช็อค (บ้านผีสิง)

สวนสยาม
Grand Canyon Express แกรนด์แคนยอน เอ็กซ์เพรส

สวนสยาม
Dinotopia พิพิธภัณฑ์ไดโนโธเปีย เป็นสถานที่ที่จะพาเราย้อนเวลาไปสู่ยุค ไดโนเสาร์

สวนสยาม
Log Flume ล่องซุงมหาสนุก


ความรู้สึกของทีมงาน

สวนสยาม

สวนสยาม

หากถามความรู้สึกละก็ บอกได้เลยครับว่าคิดถึง หากมีน้องๆ ที่ได้อ่านละก็อาจไม่ค่อยเข้าใจ แต่หากเป็นคนที่อายุ 25 ปีขึ้นไปแล้วละก็ ผมว่าหากได้กลับไปที่สวนสยามแห่งนี้อีกครั้งจะมีความรู้สึกว่าคิดถึง เหมือนกับผมนะ เพราะจำได้ว่าผมไปสวนสยามครั้งแรกตอนอายุน่าจะประมาณ 5-7 ขวบได้ (หรืออาจเด็กกว่านี้ก็ไม่แน่ใจ) แต่เท่าที่จำได้คือไปกับ พ่อและแม่ และที่จำได้แม่นๆ เลยคือตอนไปสวนสยามช่วงที่มีจัดงาน หุ่นกระบอกไฟ (ถ้าจำชื่อผิดก็ขออภัยด้วยนะครับ) ซึ่งในสมัยนั้นเป็นที่ฮือฮามาก รวมถึงโรงเรียนยังชอบจัดมาเที่ยวสวนสยามบ่อยมากอีกด้วย ส่วนที่ผมบอกว่าคิดถึงเพราะว่า วันนี้พ่อของผมถึงแก่กรรมไปแล้ว และวันนี้ผมก็ได้กลายเป็นพ่อคนไปแล้ว พอได้กลับไปที่สวนสยามหรือทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยวสวนสยาม ความทรงจำที่ได้เคยมาเที่ยวกับพ่อ หรือ เพื่อนๆ ความสุขและความสนุกสมัยวัยเด็ก ก็หวนกลับมาให้เรารู้สึกคิดถึง ดังนั้น "สวนสยาม" สำหรับผมแล้วไม่ได้เป็นเพียงสวนสนุกเท่านั้น แต่เป็นสถานที่แห่งความทรงจำที่มีค่าแห่งหนึ่งของชีวิตของผมทีเดียว ผมไม่ได้พูดอะไรเกินจริงหรอกครับ ผมเชื่อว่าหลายๆ คน ก็คงรู้สึกไม่ต่างอะไรไปจากผมเท่าไหร่ หากเมื่อไรที่ได้กลับไปสถานที่แห่งความทรงจำแห่งนี้ ทุกคนก็ย่อมต้องคิดถึงช่วงเวลาที่เรารู้สึกว่ามีความสุข จริงไหมคับ..... ผมขอขอบคุณ คุณไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ที่สร้างสวนสยามแห่งนี้ให้เป็นดินแดนแห่งความทรงจำดีๆ สำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยนะครับ

สวนสยาม


การเดินทาง

 • รถประจำทางสาย : 36ก,60,71,73ก,96,115,168 (ผ่านด้านหน้าสวนสยาม)
  ** สาย 156 ,178 ป้ายที่เขียนว่า หมดระยะสวนสยามเท่านั้น
 • รถเมล์ปรับอากาศสาย : ปอ.168, ปอ.519 (ผ่านด้านหน้าสวนสยาม) ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก,60,71,73ก,96,115,168 เพื่อเข้าสวนสยาม
 • รถประจำทางสายที่ผ่านปากทางเข้าสวนสยาม : ปอ.26, ปอ.501 ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก,60,71,73ก,96,115,168 เพื่อเข้าสวนสยาม
 • รถตู้ : มีนบุรี - อนุเสาวรีย์, มีนบุรี - ปากเกร็ด, มีนบุรี - อนุเสาวรีย์ทางด่วน 3 ด่วน ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก,60,71,73ก,96,115,168 เพื่อเข้าสวนสยาม
 • รถเมล์ปรับอากาศสาย : ปอ.168, ปอ.519 (ผ่านด้านหน้าสวนสยาม)

โทร. 02 - 919 - 7200 email: contactus@siamparkcity.com
เปิดบริการทุกวัน 10.00 - 18.00 น.
http://www.siamparkcity.com/
GPS : 13.80491° 100.69299°

หน้านี้เขียนขึ้นเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2557 (อาจมีข้อมูลเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้)

ถ่ายรูปช่วยกันกดแชร์สถานที่นี้ให้เพื่อนๆของคุณได้รู้จักด้วยนะค่ะ

ชุมชนรักษ์คลองบางพระ ตราด
จุดชมวิวหินโคร่ง จันทบุรี
หาดลับแล จันทบุรี

เขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน จันทบุรี
หาดเก็บตะวัน จันทบุรี
พระธาตุหล้าหนอง หนองคาย

 
513/12 ลาดพร้าว 101 แยก 11 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 094-884-6088
รับจัดทำเว็บไซต์
ลงข้อมูลกับเว็บ Thaimaptravel สมัครรับข่าวสาร ติดต่อซื้อภาพถ่าย บริการถ่ายภาพ
สมัครสมาชิก
TOP