คำค้นหา
เรียงลำดับ

เลือกประเภท

กว้าง 1002PX สูง 200PX
ติดต่อลงโฆษณา ตำแหน่งนี้ เห็นทุกหน้าของเว็บไซต์

บ้านข้าวตอกพระร่วง สุโขทัย
เลขที่ 382/1 ม.2 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จังหวัดสุโขทัย 64210
บ้านข้าวตอกพระร่วง นายเหล็ง จันทร์ฉาย ได้นำหินข้าวตอกพระร่วงที่เป็นเม็ดสี่เหลี่ยมมาฝนกับหินลับมีดจนเกลี้ยงแล้วนำใบตองแห้งมาถูจนได้ข้าวตอกพระร่วงสีน้ำตาลดำเงางาม จึงได้คิดซื้อเครื่องเจียรนัยมาทำกันในครัวเรือน โดยเจียรนัยเป็นเครื่องประดับอย่างสวยงามลักษณะสีดำปนน้ำตาลลายเงินลายทองทำเป็นหัวแหวน สร้อยข้อมือ ส่วนเศษผงจากการเจียรนัยก็มิได้ทิ้ง โดยได้นำไปบดให้ละเอียดแล้วนำมากดเป็นพิมพ์พระนางพญาเสน่ห์จันทร์ พระพิมพ์ต่าง ๆ หรือเจียรนัยเป็นพระเนตรของพระองค์ใหญ่
  Show Option
เปิดดู : 29319 ครั้ง
 
อุษาสังคโลกสุโขทัย
357/1 หมู่3 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย 64210
เปิดดู : 3080 ครั้ง
 
กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเขาบายศรี (ป้าแกลบ)
4/3 หมู่ 8 ต.เขาบายศรี อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี 22120
 กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรเขาบายศรี หรือ "ป้าแกลบ" เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้ามากมายเช่น ผลิตภัณฑ์ ทุเรียนทอด, ทุเรียนสแน็ค, ทอฟฟี่หัวจุก, ทุเรียน-มังคุด-สละ-แก้วมังกรกวน ชมพู่3รส, ขนมผิง, ทองม้วน, คุกกี้, ข้าวเกรียบปลา, น้ำพริกตาแดง, น้ำพริกกุ้ง, น้ำพริกปลา เป็นต้น
  Show Option
เปิดดู : 11979 ครั้ง
 
สัปปะรด อำเภอพระพุทธบาท หนองคาย
ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย
 สัปปะรดเป็นพืชล้มลุกที่เป็นที่รู้จักโดยทั่วไปของชาวไทยและชาวต่างชาติ ชาวบ้านตำพลพระพุทธบาท อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย นิยมปลูกสัปปะรด ซึ่งเป็นพืชที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านได้อย่างดี และยังเป็นพืชที่นิยมปลูก 1 ใน 2 ของที่นี้นอกจากยางพารา อีกทั้งสัปปะรดของที่นี้ยังถูกขึ้นแท่นเป็นของดีและสินค้า Otop อีกด้วย เนื่องจากคุณภาพและความอร่อยนั่นเอง
  Show Option
เปิดดู : 2737 ครั้ง
 
ไม้กวาดดอกหญ้า ศรีเชียงใหม่
ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ หนองคาย
 ผลิตภัณฑ์กลุ่มชาวบ้าน บ้านโคกซวก ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย เป็นไม้กวาดดอกหญ้าที่ชาวบ้านในชุมชนทำขึ้นมาจากภูมิปัญญา ด้วยคุณภาพของไม้กวาดดอกหญ้าของที่นี้ ที่มีความคงทนในการใช้งาน ฝีมือประณีต กรรมวิธีการผลิต รวมไปถึงวัสดุจากธรรมชาติที่หาได้ในจังหวัดหนองคาย จึงทำให้ไม้กวาดดอกหญ้าของที่นี้จัดเข้ามาอยู่ในสินค้า Otop ได้อย่างไม่ยาก
  Show Option
เปิดดู : 12376 ครั้ง
BACK   1   NEXT
 
513/12 ลาดพร้าว 101 แยก 11 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 094-884-6088
รับจัดทำเว็บไซต์
ลงข้อมูลกับเว็บ Thaimaptravel สมัครรับข่าวสาร ติดต่อซื้อภาพถ่าย บริการถ่ายภาพ
สมัครสมาชิก
TOP