คำค้นหา
เรียงลำดับ

เลือกประเภท

กว้าง 1002PX สูง 200PX
ติดต่อลงโฆษณา ตำแหน่งนี้ เห็นทุกหน้าของเว็บไซต์
สกู๊ปพิเศษ เรื่องราวน่ารู้

น่าน...เมืองน่ารักที่เวลาเดินช้า

 

น่านเป็นหนึ่งจังหวัดในภาคเหนือที่เงียบสงบภายในอ้อมกอดของขุนเขาและแหล่งน้ำ ที่นี่ไม่มีผู้คนพลุกพล่านหรือความเป็นอยู่อันเร่งรีบเหมือนเมืองอื่นทั่วไป ซ้ำยังมีกลิ่นอายวัฒนธรรมพื้นบ้านแบบล้านนาคงอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยบรรยากาศสบายๆและมีสถานที่เที่ยวอันน่าค้นหามากมายหลายแห่ง นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมน่านจึงเป็นที่ๆจะทำให้การเดินทางของคุณนั้นเต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ 

 

ไหว้พระชมวิว

พระธาตุเขาน้อย

รับประกันว่าการเดินขึ้นบันได้นาค 303 ขั้นคุ้มค่ากับสิ่งที่จะได้เห็นที่วัดพระธาตุเขาน้อย วัดเก่าแก่อายุหลายร้อยปีแห่งนี้สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาผสมพม่า เป็นที่ประดิษฐานพระธาตุบรรจุพระเกศาธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และด้วยทำเลที่ตั้งบนดอยเขาน้อย คุณจะได้ชมวิวเมืองอย่างฟินๆ พร้อมสักการะพระพุทธรูปปรางประทานพรสีทองอันงดงามสุดวิจิตร

 

ล่องลอยในทะเลหมอก

ดอยเสมอดาว อุทยานฯศรีน่าน   ดอยเสมอดาว อุทยานฯศีรีน่าน

จังหวัดน่านมีอุทยานแห่งชาติมากถึง 6 แห่งด้วยกัน โดยนักท่องเที่ยวสามารถสำรวจเส้นทางธรรมชาติ ชมน้ำตกและสำรวจถ้ำ อุทยานที่คุณไม่ควรพลาดไปคืออุทยานฯศรีน่าน ที่ๆคุณจะได้เห็นทะเลหมอกเกาะตัวกันแน่นหนากลายเป็นภาพสวยงามราวกับอยู่บนสวรรค์ กลางคืนก็งามจับใจด้วยดาวสุกสกาวเต็มท้องฟ้า หากใครมาเที่ยวน่านในช่วงฤดูหนาว อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปดอกพญาเสือโคร่งที่บ่านสะพรั่งทั่วอุทยานฯขุนสถาน

 

พักสายตาไปกับทุ่งนาเขียวขจี

บ้านสะจุก   บ้านสะจุก

บริเวณบ้านสะจุก-สะเกี้ยง ในอ.เฉลิมพระเกียรติ เป็นพื้นที่ในโครงการพระราชดำริเพื่อลดการใช้พื้นที่ป่า และหาวิธีปลูกข้าวแบบใหม่ให้กับชาวบ้าน หากต้องการชมต้นเขียวเต็มทุ่งควรมาในช่วงเดือนก.ย. ส่วนในเดือนปลายต.ค.จะได้เห็นทุ่งข้าวออกรวงสีทองอร่าม

 

ความลับของเกลือ

บ่อเกลือ

ชาวบ้านอ.บ่อเกลือยังคงรักษาวิถีดั้งเดิมในการทำเกลือสินเธาว์แบบที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน โดยเราสามารถขอเข้าไปชมการทำเกลือตั้งแต่ตักน้ำเกลือมาพักในบ่อ จากนั้นต้มและตากให้ระเหยในตะกร้า บ่อเกลือหลักๆในย่านนี้มีอยู่ 2 บ่อ ชาวบ้านเรียกชื่อง่ายๆว่า บ่อเหนือและบ่อใต้

 

นอกจากสถานที่เที่ยวสวยๆแล้ว น่านยังมีที่พักดีๆมากมายที่แม้จะไม่เน้นความไฮเทคหรือดีไซน์ทันสมัย แต่เต็มเปี่ยมด้วยรายละเอียดน่ารักๆที่ทำให้เรารู้สึก ‘ฟีลกู้ด’ ซึ่งเราแนะนำให้จองที่พักน่านราคาไม่แพงผ่านทาง Traveloka เพราะเขาเปรียบเทียบราคาแต่ละโรงแรมให้เห็นชัดเจนและให้ส่วนลดพิเศษอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีจ่ายเงินได้หลายช่องทาง ไม่มีบัตรเครดิตก็จ่ายได้ (เข้าเว็บไซต์)

ส่วนที่พักในน่านจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นเรามาดูกันเลย


น่านตรึงใจ บูติคโฮเต็ล
โรงแรมสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินน่าน เดินทางสะดวก ที่นี่สวยตรึงใจสมชื่อด้วยการตกแต่งแบบล้านนาผสมผสานสไตล์วินเทจ เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และตกแต่งเป็รสีขาวสะอาดตา ภายในยังมีสวนกว้าง ร่มรื่นเหมาะแก่การปลีกวิเวกอ่านหนังสือ

พูคา น่านฟ้า
ที่พักน่านชื่อดังประจำเมืองที่โดดเด่นด้วยการนำไม้มาใช้ในการก่อสร้างเกือบทั้งหมด ห้องพักและบริเวณต่างๆตกแต่งสวยงามตามสไตล์ล้านนาย้อนยุค ประดับด้วยภาพเขียนและผ้าพื้นเมือง ทำให้เรารู้สึกเหมือนย้อนไปในอดีตอย่างไรอย่างนั้น

ภูเพียง เคียงฟ้า รีสอร์ท
รีสอร์ทแสนอบอุ่นแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี บรรยากาศภายในมีความสดชื่นผ่อนคลายมากๆ เนื่องจากมีลำธารไหลผ่าน แถมยังมีสวนปลูกพืชแบบพอเพียงและบ่อเลี้ยงปลาอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยจัดกิจกรรมต่างๆได้ เหมาะกับการมาเป็นหมู่คณะเป็นอย่างยิ่ง

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับที่เที่ยวในบรรยากาศดีๆของเมืองน่าน ใครที่ชอบเที่ยวสัมผัสวัฒนธรรมและธรรมชาติ คงต้องลองไปเยือนจังหวัดที่น่ารักแห่งนี้สักหนสองหนแล้วล่ะค่ะ

 

 

ช่วยกันกดแชร์สถานที่นี้ให้เพื่อนๆของคุณได้รู้จักด้วยนะค่ะ


ประมวลข้อมูลน่าสนใจของ "คุ้งวิมาน"
สกู๊ปนี้ทีมงานขอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยว "หาดคุ้งวิมาน" ตั้งแต่ต้นทางไปถึงปลายทางว่าถนนเส้นนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง แล้วถนนเส้นนี้ยังเป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวของ Dream destinations ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะนำด้วย
ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ วันดอกไม้บาน จันทบุรี
หนึ่งในเทศกาลประจำปีของเมืองจันทบุรีที่น่าสนใจไม่น้อย นั่นคืองาน "ราชมงคลรักษ์เหลืองจันท์ วันดอกไม้บาน" จะจัดขึ้นในช่วงประมาณเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ ของทุกปี (จัดงานประมาณ 7-8 วัน) ซึ่งช่วงเวลาที่แน่นอนของแต่ละปีต้องโทรสอบถามดู นอกจากนั้นยังมีไฮไลท์ของงานนั่นคือ "การชมกล้วยหมายเหลืองจันทบูร" ซึ่งเป็นกล้วยไม้ประจำจังหวัดจันทบุรีอีกด้วย
น่าน...เมืองน่ารักที่เวลาเดินช้า
ด้วยบรรยากาศสบายๆและมีสถานที่เที่ยวอันน่าค้นหามากมายหลายแห่ง นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมน่านจึงเป็นที่ๆจะทำให้การเดินทางของคุณนั้นเต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ


513/12 ลาดพร้าว 101 แยก 11 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพ 094-884-6088
รับจัดทำเว็บไซต์
ลงข้อมูลกับเว็บ Thaimaptravel สมัครรับข่าวสาร ติดต่อซื้อภาพถ่าย บริการถ่ายภาพ
สมัครสมาชิก
TOP